김치 유산균 막걸리 파우더 만드는 법(베트남어버전)
페이지 정보
본문
안녕하세요
베트남 친구에게 막걸리 파우더를 선물해 주고 싶은데 만드는 방법을 베트남어로 알 수 있을까요??
- 이전글디톡막걸리 파우더 23.01.27
- 다음글집에서 담그는 디톡막걸리 제조 및 식음방법(영어버전) 21.12.07
댓글목록
최고관리자님의 댓글
최고관리자 작성일
김치 유산균 막걸리 파우더 만드는 법 - 베트남어버전 입니다.
Cách nấu Detox Makgeolli(rượu gạo lên men giải độc) tại nhà và cách uống
1. Sau khi đổ 3 lít nước suối hoặc nước lọc vào trong hũ chứa ưng ý(có thể sử dụng hũ sành, thùng thép inox, thùng nhựa) cho bột vào rồi quấy đều.
(Không cần phải quấy đều mảng tinh bột quá do bởi tinh bột sẽ được phân giải tự nhiên trong quá trình làm chín)
2. Nếu để lên men ở nhiệt độ thường(20~30℃) trong 48 tiếng đồng hồ thì rượu gạo lên men tự nhiên có lợi khuẩn kimchi sẽ được hoàn thiện. Khi lên men, nên để nắp hé mở nhằm giúp cho lợi khuẩn kimchi có thể hít thở được.
3. Bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ dưới 10℃.
Sau 48 tiếng, nên bảo quản trong tủ lạnh để có thể thưởng thức ở trạng thái mát lạnh.
Nếu chia rượu gạo lên men đã chín muồi đem đổ vào trong chai nhựa vvv rồi bảo quản trong tủ lạnh thì hương vị của rượu càng về lâu sẽ càng trở nên đậm đà ngon miệng hơn.
Lưu ý! Do trong thời gian làm chín(nên để khoảng 1 tuần), khí axit cacbonic sẽ hình thành do bởi hoạt động của vi sinh vật nên không nên đóng quá kín nắp đậy hũ chứa mà phải để thông khí bằng cách đậy hờ nắp hũ chứa. Nên cẩn trọng do bởi thùng chứa có thể sẽ bị vỡ tung.